Pizza Ngon - Giá rẻ - Vận chuyển tận nhà

Tổng đài 24/7: (024) 36.888.777

Blog

Hè rồi là những thức nước giải khát lại trở nên hot hơn bao giờ hết. Cùng pizza gia re học cách làm ba loại nước giải khát ngày hè trong bài viết hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm nước lemonade để thêm vào mỗi bình nước:

- 1 cup ( 240 ml ) nước cốt chanh

- 1/2 cup (100 gram ) đường

- 120 ml nước

- 4 cup nước

Nguyên liệu nước chanh dưa hấu:

Cách làm ba loại nước giải khát ngày hè 3

- 2 cup ( 480 gram) dưa hấu

- Nguyên liệu nước lemonade

Nguyên liệu nước chanh , gừng, bạc hà:

nước lemonade  1

- Gừng tươi cỡ 3 cm thái lát

- 1/4 cup lá bạc hà

- Nguyên liệu nước lemonade

Nguyên liêu nước chanh, dứa, cherry

Cách làm ba loại nước giải khát ngày hè 2

- 1 cup ( 240 ml ) nước ép dứa

- 1cup cherry

- Nguyên liệu nước lemonade

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Làm nước chanh dưa hấu. Đun sôi nước và đường. Xay nhuyễn dưa hấu, ép lấy nước cốt. Đổ nước dưa hấu vào bình to, thêm nước đường, nước chanh và 4 cup nước. Thêm đá lạnh rồi quấy đều.

Bước 2:

- Tiếp theo làm nước chanh, gừng bạc hà. Đun sôi đường và nước, thêm gừng và bạc hà. Quấy tan đường. Sau đó lọc lấy nước đường trong. Đổ nước chanh và nước đường vào bình to. Thêm 4 cup nước, đá, lá bạc hà, và chanh thái lát vào bình. Quấy đều.

Bước 3:

- Cuối cùng làm nước chanh, dứa, cherry. Đun sôi đường, nước, thêm cherry vào quấy đều. Lọc lấy nước cốt cherry. Đổ vào bình to nước dứa, 4 cup nước, nước chanh, quấy đều. Sau đó trộn lẫn nước cherry và hỗn hợp nước chanh dứa vào bình nhỏ. Quấy đều

Chúc các bạn thành công !

 

Gà hấp muối hột là một món ăn rất thơm ngon, với hương vị vô cùng đậm đà do hấp kín với muối, không hấp qua nước nên thịt gà ngọt, đậm vị rất đặc trưng. Cùng tìm hiểu “Cách làm gà hấp muối hột độc đáo” với pizza gia re nhé!

Cách làm gà hấp muối hột độc đáo 1

Nguyên Liệu

- Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt)

- 500gr muối hột

- 1 nhánh sả

- 1 bó tỏi tây (boa-rô) hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng hành lá

- Tiêu

- Một ít lá chuối

Các bước thực hiện gà hấp muối hột:

Bước 1:

- Gà làm sạch, để ráo.

- Thoa đều một ít muối lên phần thân gà và xác một ít lên phần bụng gà

- Rắc một ít tiêu lên trên gà. Sau đó để muối và tiêu ngấm vào thịt gà trong khoảng 15ph

Bước 2:

- Tiếp theo, nhồi sả và tỏi tây (boa-rô) trong phần bụng gà.

- Lót 1 lớp giấy bạc xuống phần đáy nồi, để tránh việc đáy nồi bị cháy

Bước 3:

- Cho phần muối hột còn lại vào nồi, dùng tay dàn đều để muối hột dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 2cm.

- Lót lên trên bằng 1 lớp lá chuối

- Lưu ý: bạn có thể dùng lon sữa bò nhét vào phần bụng để cố định con gà. Giúp cho gà có thể đứng dễ dàng trong nồi hấp

Cách làm gà hấp muối hột độc đáo 2

- Đậy nắp và hấp trên lửa vừa trong khoảng 80-90 phút

- Sau 80-90ph, cho gà chín ra đĩa

Chú thích: – Lấy gà ra chặt miếng nhỏ bày ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.

- Phải lót giấy bạc xuống dưới đáy nồi , nếu không sẽ bị cháy nồi, muối sẽ dính chặt xuống đáy nồi .

Cách làm gà hấp muối hột độc đáo 3

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Cách làm món chè cốm thơm ngon

Chè cốm từ lâu vốn đã được xem là một món chè gợi nhớ nhiều đến hình ảnh thủ đô Hà Nội. Mùi thơm của hương cốm phảng phất trong không khí chắc chắn sẽ làm cho nhiều người mê đắm đây. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện món chè cốm thơm ngon cho mùa hè này cùng pizza gia re nào!

Cách làm món chè cốm thơm ngon 1

Nguyên liệu

- Lá nếp / lá dứa: 3 lá

- Đường phèn: 100gr

- Cốm xanh: 100gr

- Bột sắn/ bột năng: 30gr

- Dừa bào sợi: 50gr

Cách làm món chè cốm thơm ngon 2

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Lá nếp (lá dứa) mua về rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2:

- Bắt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi thấy nước vừa sôi thì cho lá nếp (lá dứa) vào.

- Tiếp theo cho 100gr đường phèn vào nồi. Khuấy đều cho đường tan. Tùy theo khẩu vị mà các bạn có thể gia giảm lượng đường theo ý thích của mình.

- Vớt lá dứa ra khỏi nồi, sẽ thấy nồi nước có được màu xanh đẹp mắt. Sau đó chúng ta cho một ít muối vào nồi, để giúp chè có vị ngọt thanh.

Bước 3:

- Từ từ cho cốm vào nồi và khuấy đều tay. Tiếp tục cho thêm bột năng (bột sắn) đã được hòa tan với nước lạnh từ trước.

Bước 4:

- Khi cho bột năng (bột sắn) vào nồi, các bạn lưu ý là phải quấy đều tay để cho bột sánh lại và tránh bị vón cục. Khi thấy bột trong, có độ sánh là chè đã chín. Tắt bếp và cho chè ra chén.

- Thêm một ít dừa bào sợi lên trên nhé.

Cách làm món chè cốm thơm ngon 3

Chúc các bạn thành công !

 

Cách làm thịt bò khô lai rai xem đá bóng 1

Mùa Euro đang diễn ra rất sôi nổi. Trong mỗi trận bóng đêm, ngoài ngắm những cú chuyền bóng gay cấn thì có những miếng thịt bò khô để nhâm nhi thì còn gì bằng. “Cách làm thịt bò khô lai rai xem đá bóng” mà pizza gia re giới thiệu chính là công thức bạn đang tìm đấy!

Cách làm thịt bò khô lai rai xem đá bóng 1

 Nguyên liệu

- ½ kg thịt bò mông

- Nửa chén tỏi băm

- Nửa chén sả băm

- 2 muỗng canh ớt khô xay

- 2 muỗng canh đầy sate

- 1,5 muỗng canh bột ớt (màu Paprika)

- 2 muỗng canh bột cà ri

- ¾ muỗng cà phê ngũ vị hương

- 4 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh dầu điều

- 8 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê ớt hiểm

Cách làm thịt bò khô lai rai xem đá bóng 2

Cách làm thịt bò khô:

Bước 1:

- Đầu tiên, thịt bò thái dọc sớ khoảng 0,7 – 1 inch.

- Trong 1 thau nhỏ, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Cho thịt vào trộn đều cùng với gia vị .

Bước 2:

- Sau đó cho vào chảo rim nhỏ lửa, đậy nắp cho tới khi cạn nước (1 tiếng). Lưu ý thỉnh thoảng các bạn nhớ mở nắp và trở mặt thịt nhé.

Bước 3:

- Sau 1 tiếng, lấy thịt ra khỏi chảo, giã sơ cho thịt tơi mềm. Thêm một ít bột cà ri lên trên mặt.

Bước 4:

- Cho vào lò sấy khô ở nhiệt độ 100*C trong 60 phút.

Cách làm thịt bò khô lai rai xem đá bóng 3

Chúc các bạn thành công !

 

Những chiếc bánh bông lan luôn làm vị giác của chúng ta bị kích thích bởi sự mềm mại, ngọt ngào khi vừa chạm vào. Hãy thử cách làm bánh bông lan Nhật Bản ngon mềm mại trong căn bếp của pizza gia re nhé!

2

Nguyên liệu:

- Khuôn tròn đế rời 15 cm

- 100 gram kem phô mai ( cream cheese )

- 30 gram kem chua ( sour cream )

- 20 gram bơ nhạt ( unsalted butter )

- 2 lòng đỏ trứng

- 20 gram bột bánh ngọt ( cake flour )

- 100 ml sữa tươi không đường

- 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani

- 2 lòng trắng trứng

- 40 gram đường

- Mứt quất phủ lên bánh ( không bắt buộc )

1

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Trộn đều kem phô mai, kem chua và bơ trong 1 bát to. Từ từ đổ 2 lòng đỏ trứng vào bát rồi quấy đều.

- Rây đều 20 gram bột bánh ngọt vào bát kem, trộn đều. Thêm 1/2 mcf tinh chất vani rồi trộn đều.

- Bật lò nướng nóng sẵn ở mức 160 độ C

Bước 2:

- Đánh bông lòng trắng trứng, từ từ đổ đường vào lòng trắng trứng, đánh cho đến khi bông lại. Không đánh quá lâu , tránh trường hợp kem bị tách nước.

- Cho 1/3 kem lòng trắng trứng vào bát hỗn hợp phô mai, trộn đều nhẹ nhàng.

- Sau đó đổ tất cả hỗn hợp kem phô mai vào bát kem lòng trắng trứng. Trộn đều nhẹ nhàng tránh kem bị vỡ.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn tròn đế rời cỡ 15 cm. Lót giấy bạc dưới đáy khuôn tròn, để tránh bị nước chảy vào.

- Đặt khuôn trong lên 1 khuôn dài chữ nhật. Sau đó đổ nước nóng vào khuôn chữ nhật cao khoảng 2 cm.

2

Bước 4:

- Nướng bánh 10 phút ở mức 160 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng khoảng 40 – 50 phút. Dùng xiên tre chọc nhẹ vào bánh, nếu rút ra thấy xiên tre khô , không bị ướt là bánh chín.

- Lấy bánh ra để nguội rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

- Lấy ra cắt miếng vừa ăn, có thể phết thêm mứt quất hoặc đào lên trên bánh.

Chúc các bạn thành công !

Cá luôn là thực phẩm chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong căn bếp của pizza gia re hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn “Cách làm cá xào cần tây ngon bổ dưỡng cho gia đình”. Những miếng phi lê cá được chiên giòn cả bên trong lẫn bên ngoài, sau đó được xào cùng với cần tây và các loại nguyên liệu khác. Chắc chắn sẽ kích thích bao tử của chúng ta lắm đây.

Ca-loc-xao-can

 Nguyên liệu

- 300gr phi lê cá (chọn các loại cá có thịt màu trắng)

- 30gr bột năng (tapioca flour)

- ¼ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê tiêu

- 240gr cần tây, cần tàu (Chinese celery)

- 120gr hành lá cắt khúc

- 2 quả ớt, cắt lát

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tương hột (salted soybean sauce)

- 60ml nước

Các bước làm cá xào cần tây:

ca-xao-can-toi-1

Bước 1:

- Đầu tiên, , ướp cá cùng với muối và tiêu. Sau đó, cho thêm 30gr bột năng. Uớp đều cho cá thấm gia vị.

- Cho cá vào chảo ngập dầu, chiên giòn trong 2 – 3 phút.

Bước 2:

- Trong chén nhỏ, trộn 1 muỗng canh đường. Cùng với 1 muỗng canh tương hột, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, và 60ml nước. Khuấy đều.

Bước 3:

- Thêm dầu ăn vào chảo. Phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm, 250gr cần tây, 2 quả ớt cắt lát và hành lá cắt khúc. Cuối cùng thêm hỗn hợp nước sốt. Tiếp theo cho cá đã được chiên giòn vào chảo.

- Đảo đều cho các nguyên liệu thấm với nhau. Tắt bếp, cho cá ra đĩa.

Chúc các bạn thành công !

Trong những ngày hè nóng bức, chắc chắn kem sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của chúng ta đúng không nào ?  Bạn muốn tự làm những ly kem thơm ngon mà trong nhà không có máy? Đừng lo lăng, đã có “Cách làm kem sữa chua dâu tây không cần máy” của pizza gia re trong bài viết hôm nay rồi!

kem sữa chua dâu tây 1

Nguyên liệu

- 4 cup dâu tây ( 500 – 800gr)

- 2 muỗng canh mật ong

- 80gr sữa chua không đường

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Các bước thực hiện làm kem sữa chua dâu tây:

kem sữa chua dâu tây 2

Bước 1:

- Đầu tiên, dâu tây cắt bỏ phần cuống. Sau đó tiếp tục cắt làm đôi.

- Cho dâu vào tủ đông trong vòng 4 – 5 tiếng.

Bước 2:

- Sau 4 – 5 tiếng, lấy dâu ra khỏi tủ đông. Cho vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp tục cho sữa chua, mật ong. Thỉnh thoảng các bạn nên mở nắp và trộn đều, điều này sẽ giúp cho dâu được xay nhuyễn dễ dàng hơn. Hoặc các bạn cũng có thể cho thêm một ít nước.

Bước 3:

- Khi thấy dâu đã được nhuyễn, kiểm tra lại độ ngọt lần nữa. Nếu thiếu ngọt có thể bổ sung thêm mật ong nếu thích.

Bước 4:

- Cho hỗn hợp dâu tây đã được xay nhuyễn vào hộp hay cốc. Cất vào tủ đông trong 2 – 3 tiếng trước khi sử dụng

kem sữa chua dâu tây 3

Chúc bạn có những ly kem dâu thật ngon để xua tan đi cái nóng ngày hè nhé!

Mì xào thịt bò rau cải vừa có chất rau, chất thịt, đặc biệt thịt bò lại có nhiều dưỡng chất và giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể cực kì tốt. Cùng vào bếp với pizza gia re và học cách làm mì xào thịt bò cho cả gia đình nhé!

cach-lam-mon-mi-xao-thit-bo

Nguyên liệu:

- 150 gram mì tươi

- 50 gram hành lá

- 50 gram ớt chuông

- 3 nhánh tỏi

- Ớt khô

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 chút nước xì dầu để tạo màu

- 1 muỗng canh giấm đen ( có thể bỏ qua )

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 chút hạt tiêu trắng

- Dầu ăn

Nguyên liệu ướp thịt bò:

- 200 gram thịt bò

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng canh bột ngô

- 1 chút hạt tiêu trắng

cach-lam-mi-xao-bo-thom-ngon

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt bò thái mỏng. Hoà tan các nguyên liệu ướp thịt trong 1 bát lớn, cho thịt vào trong bát, trộn đều rồi cất tủ lạnh ướp trong 20 phút.

- Thái nhỏ hành lá, ớt chuông.

Bước 2:

- Đun 1 nồi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 20 giây, khi thấy mì tách sợi, vớt ra bát nước lạnh, rồi vẩy ráo nước.

- Trong 1 bát to, hoà tan nước tương, dầu hào, giấm, đường, dầu mè, hạt tiêu trắng. Quấy tan.

Bước 3:

- Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào chín tái, thêm ớt chuông xào trong 1 phút.

- Tiếp đến cho mì và nước sốt vào chảo, đảo đều nhanh tay. Thêm 1 xíu nước xì dầu để tạo màu.

- Cuối cùng cho ớt khô và hành lá vào xào nhanh tay. Tắt bếp, múc ra đĩa.

11

Chúc các bạn thành công với cách làm mì bò xào rau thơm ngon cho bữa sáng nhé!

Chân gà ngâm chua ngọt có đủ vị chua – cay – ngọt rất vừa miệng, mùi xả thơm nên ăn mãi không chán. Cùng pizza gia re vào bếp học cách làm chân gà chua cay ngon lạ miệng cho bữa cơm tối nay nhé!

1

Nguyên liệu:

- 8 – 10 cái chân gà to

- Ớt tươi, tỏi, rau ngò ( mùi )

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh dấm

- 2 muỗng canh rượu nấu ăn

- Gừng tươi

Các bước thực hiện chân gà ngâm chua cay:

3

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, cắt móng. Thái chân gà làm 2 khúc.

Bước 2:

Đăt 1 nồi nước to, thả chân gà, gừng và rượu nấu ăn vào đun sôi, khi nước sôi đun thêm 7 phút nữa.

Bước 3:

Vớt chân gà ra ngâm nước lạnh.

2

Bước 4:

Thái nhỏ ớt và băm nhuyễn tỏi, thái nhỏ rau ngò. Cho tất cả vào 1 bát to, trộn đều với đường, muối, dấm, dầu mè. Quấy tan đường. Sau đó cho chân gà vào bát, trộn đều cho thấm gia vị.

Đổ chân gà và nước sốt vào trong hũ thuỷ tinh , đậy kín nắp. Cất tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm, cho chân gà thấm gia vị.

Chúc các bạn thành công !

Những ngày hè nóng bức, bát canh luôn là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Căn bếp pizza gia re hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh bắp cải cuộn thịt thơm mát ngày hè cực kỳ đơn giản để xua đi thời tiết oi nóng nhé!

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt thơm mát ngày hè 1

Nguyên liệu trong cách làm canh bắp cải cuộn thịt thơm mát ngày hè:

- Nửa cái bắp cải
- Hành lá
- 1 nhánh rau ngò ( mùi )
- 5 cái nấm đông cô to
- 1/2 củ cà rốt

Nguyên liệu ướp thịt:

- 100 gram thịt heo xay
- 1 muỗng cà phê rau ngò ( mùi ) , băm nhuyễn phần thân và bỏ phần lá rau .
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê nước tương
- 1/2 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 500 ml nước dùng gà

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Bắp cải tách lá, chọn lá to rồi rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng, chon những lá dài.

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt thơm mát ngày hè 2

Bước 2:

- Đun sôi 1 nồi nước.Cho 1 ít muối vào nồi. Cho hành và rau bắp cải vào trần cho mềm ( khoảng 30 giây). Sau đó vớt hành và bắp cải ra bát nước lạnh để rau xanh hơn.

- Tiếp đến trộn thịt heo với tất cả các nguyên liệu ướp thịt. Để khoảng 5 – 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

- Cho 1 ít thịt lên trên lá bắp cải, cuộn tròn lại, rồi dùng hành lá buộc chặt. Cứ tiếp tục thao tác cho đến khi hết thịt.

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt thơm mát ngày hè 3

Bước 4:

- Đun sôi nước dùng, cho 1 nhánh rau ngỏ ( mùi), cà rốt và nấm vào nồi. Tiếp đến cho bắp cải cuộn thịt vào.

- Nêm 1 chút nước mắm và muối cho vừa miệng. Đậy vung và đun trong 10 phút.

- Cuối cùng múc ra ăn nóng với cơm nhé.

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt thơm mát ngày hè 4

Bát canh bắp cải vừa hoàn thành có màu xanh rất bắt mắt, cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy chia sẻ kết quả với pizza express nhé!