Chiffon là món bánh vô cùng quen thuộc với những tín đồ “bánh ngọt” với phần cốt bánh mềm mịn, xốp, nhẹ và ẩm. Với công thức làm không quá khó, cùng với sự kết hợp với vị thơm của trà xanh. Pizza gia re muốn chia sẽ đến các bạn, cách thức làm món bánh này ngay đây <3

Cách làm bánh chiffon trà xanh thơm mềm mịn 1

Nguyên liệu:

- 190gr bột bánh ngọt (cake flour)

- 2 muỗng canh bột trà xanh

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 6 lòng trắng trứng

- 5 lòng đỏ trứng

- 100gr đường

- 150ml sữa tươi không đường

- 60ml dầu ăn (dầu thực vật)

Cách làm bánh chiffon trà xanh thơm mềm mịn 3

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170*C.

- Rây đều bột bánh ngọt, bột trà xanh và bột nở trong âu lớn, thêm 30gr đường. Trộn đều.

- Tiếp tục cho 5 lòng đỏ trứng, 150ml sữa, 60ml dầu ăn (dầu thực vật) . Khuấy đều.

Bước 2:

- Trong một âu khác, đánh bông 6 lòng trắng trứng. Từ từ thêm 70gr đường (chia ra làm nhiều đợt nhé).

- Đánh đến khi lòng trắng bông mịn.

Bước 3:

- Từ từ trộn đều hỗn hợp Matcha cùng với lòng trắng đã đánh bông nhé.

- Dùng phới trộn, trộn từ dưới lên. Sau đó đổ bột vào khuôn bánh.

Bước 4:

- Đập nhẹ khuôn xuống sàn để giúp loại bỏ phần bong bóng nhé.

- Cho vào lò nướng, nướng trong vòng 40 – 45 phút.

Bước 5:

- Bánh chín, úp ngược khuôn ra khay. Để nguội.

- Khi bánh nguội, lấy dao róc quanh thành để lấy bánh ra.

- Rắc một ít bột trà xanh lên trên bánh.

Cách làm bánh chiffon trà xanh thơm mềm mịn 2

Chúc các bạn thực hiện thành công !