Bánh tart hoa quả là một món bánh đã quá quen thuộc. Tuy cách làm có vẻ hơi cầu kì, nhưng thực chất đây là một món bánh rất đáng để thử đấy. Nhất là khi hôm nay pizza gia re muốn giới thiệu đến các bạn cách làm bánh tart được làm cùng với quả bưởi nữa.

Cách làm bánh tart bưởi thơm ngon 1

 Nguyên liệu

- 2 – 3 quả bưởi da xanh

- 300ml nước

- 150gr đường

- Vài giọt nước cốt chanh

+ Phần đế bánh

- 60gr bơ nhạt

- 40gr đường

- Nửa quả trứng

- 110gr bột bánh ngọt (cake flour)

- Một ít bột nở (baking powder)

- Một nhúm muối

- 30gr hạt hạnh nhân

+ Phần nhân bánh

- 60gr bơ nhạt

- 80gr đường xay (powdered sugar)

- 120gr kem phô mai (cream cheese)

- Một vài giọt nước cốt chanh

Các bước thực hiện:

Cách làm bánh tart bưởi thơm ngon 2

Bước 1:

- Bưởi gọt vỏ để nguyên trái.

- Trong nồi nhỏ, cho 300ml nước, 150gr đường, vài giọt nước cốt chanh. Khuấy đều và đun sôi trên lửa nhỏ.

- Cho bưởi vào nồi đun cùng với nước đường. Rưới đều nước đường lên quả bưởi, cho thấm đều. Sau đó vớt bưởi ra khỏi nồi, để hơi nguội và cho bưởi vào tủ lạnh.

Bước 2:

+ Làm phần đế bánh.

- Trong 1 tô lớn, đánh đều 60gr bơ. Thêm 40gr đường và nửa quả trứng, một nhúm muối, một ít bột nở. Trộn đều. Tiếp tục rây mịn 110gr bột bánh ngọt (cake flour) và trộn đều. Sau đó thêm 30gr hạnh nhân.

- Tiếp tục trộn đều rồi từ từ dàn mỏng bột trên khay.

- Đậy kín phần bột, cho vào tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng.

- Sau khoảng thời gian trên. Cho bột vào khuôn, ấn nhẹ cho bột sát với thành, đáy khuôn. Dùng nĩa châm nhiều lỗ nhỏ lên mặt bột.

- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180*C trong 20 phút (lưu ý nhớ vặn lò từ trước).

Bước 3:

+ Làm phần nhân bánh.

- Trong 1 tô khác, cho 60gr bơ, 120gr kem phô mai (cream cheese), 80gr đường xay. Khuấy đều. Thêm vài giọt nước cốt chanh. Tiếp tục trộn đều.

- Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem. Bóp nhẹ phần nhân vào lòng bánh.

- Đặt quả bưởi lên trên, và rắt các loại hạt xung quanh (nếu thích).

Chúc các bạn thực hiện thành công !