Những chiếc bánh bông lan trứng được làm kiểu Thái này chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn mê ly trong một ngày cuối tuần đấy. Cùng vào bếp với pizza gia re và học cách làm món bánh bông lan thơm lừng này nhé!

Cách làm bông lan trứng kiểu Thái ngon thơm lừng 1

Nguyên liệu làm 20 – 25 cái bánh

- 3 quả trứng

- 100 gram bột bánh ngọt

- 100 gram đường

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 30 gram nho khô

- Dầu ăn thực vật

Các bước thực hiện:

Cách làm bông lan trứng kiểu Thái ngon thơm lừng  2

Bước 1:

- Bật lò nướng nóng sẵn ở mức 180 – 200 độ C

Bước 2:

- Đánh đều trứng ở mức độ vừa. Khi trứng đã bông đều, đổ đường vào đánh tan.

- Trộn bột bánh với bột nở. Chỉnh máy đánh ở tốc độ thấp nhất, từ từ đổ bột và nước cốt chanh vào đánh cho nhuyễn mịn

Bước 3:

- Dùng phới trộn bột đều, nhẹ tay.

- Quết dầu ăn xung quanh khuôn bánh. Thêm nho khô vào đáy khuôn. Đổ bột vào khuôn bánh.

Bước 4:

- Nướng bánh từ 10 – 15 phút, phụ thuộc vào size bánh to hay bé.

Bước 5:

- Kiểm tra bánh chín, dùng tăm hoặc xiên tre chọc vào bánh, nếu rút ra thấy khô là bánh chín.

Cách làm bông lan trứng kiểu Thái ngon thơm lừng  3

Chúc các bạn thành công !