Cá luôn là thực phẩm chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong căn bếp của pizza gia re hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn “Cách làm cá xào cần tây ngon bổ dưỡng cho gia đình”. Những miếng phi lê cá được chiên giòn cả bên trong lẫn bên ngoài, sau đó được xào cùng với cần tây và các loại nguyên liệu khác. Chắc chắn sẽ kích thích bao tử của chúng ta lắm đây.

Ca-loc-xao-can

 Nguyên liệu

- 300gr phi lê cá (chọn các loại cá có thịt màu trắng)

- 30gr bột năng (tapioca flour)

- ¼ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê tiêu

- 240gr cần tây, cần tàu (Chinese celery)

- 120gr hành lá cắt khúc

- 2 quả ớt, cắt lát

- 2 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tương hột (salted soybean sauce)

- 60ml nước

Các bước làm cá xào cần tây:

ca-xao-can-toi-1

Bước 1:

- Đầu tiên, , ướp cá cùng với muối và tiêu. Sau đó, cho thêm 30gr bột năng. Uớp đều cho cá thấm gia vị.

- Cho cá vào chảo ngập dầu, chiên giòn trong 2 – 3 phút.

Bước 2:

- Trong chén nhỏ, trộn 1 muỗng canh đường. Cùng với 1 muỗng canh tương hột, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, và 60ml nước. Khuấy đều.

Bước 3:

- Thêm dầu ăn vào chảo. Phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm, 250gr cần tây, 2 quả ớt cắt lát và hành lá cắt khúc. Cuối cùng thêm hỗn hợp nước sốt. Tiếp theo cho cá đã được chiên giòn vào chảo.

- Đảo đều cho các nguyên liệu thấm với nhau. Tắt bếp, cho cá ra đĩa.

Chúc các bạn thành công !