Đậu hũ sốt luôn là một món ăn quen thuộc với bữa cơm của mỗi gia đình. Nếu những ai yêu ẩm thực Âu Châu chắc đã không còn gì xa lạ với sốt Gravy vô cùng nổi tiếng trong món khoai tây nghiền. Thế nhưng với sự kết hợp của những miếng đậu hũ giòn nóng, cùng với nước sốt thơm ngon thì kết quả sẽ thế nào nhỉ. Cùng pizza gia re vào bếp và học cách làm món này nhé!

v 1

Nguyên liệu

- 2 tuýp đậu hũ trứng

- Nửa chén bột bắp

- 6 cái nấm đông cô thái sợi

- ¼ củ cà rốt cắt hạt lựu

- 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 150gr thịt băm

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh bột bắp + nước

- 120ml nước dùng gà

- Hành ngò

Cách làm đậu hũ chiên sốt Gravi cho bữa tối 2

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Đậu hũ cắt thành khoanh tròn , sau đó lăn qua lớp bột bắp. Cho đậu hũ vào chảo để chiên

Bước 2:

- Phi thơm tỏi trên chảo nóng. Thêm nấm đông cô thái sợi, 150gr thịt băm, cà rốt thái hạt lựu, bắp non cắt khoanh nhỏ.

Bước 3:

- Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 120ml nước dùng gà. Và 2 muỗng canh bột bắp pha cùng với nước. Khuấy đều cho đến khi phần nước sốt này hơi cạn thì tắt bếp.

Bước 4:

- Rưới lên phần đậu hũ nhé. Trang trí với một ít hành ngò.

Cách làm đậu hũ chiên sốt Gravi cho bữa tối 3

Chúc các bạn thành công !