Gà hấp muối hột là một món ăn rất thơm ngon, với hương vị vô cùng đậm đà do hấp kín với muối, không hấp qua nước nên thịt gà ngọt, đậm vị rất đặc trưng. Cùng tìm hiểu “Cách làm gà hấp muối hột độc đáo” với pizza gia re nhé!

Cách làm gà hấp muối hột độc đáo 1

Nguyên Liệu

- Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt)

- 500gr muối hột

- 1 nhánh sả

- 1 bó tỏi tây (boa-rô) hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng hành lá

- Tiêu

- Một ít lá chuối

Các bước thực hiện gà hấp muối hột:

Bước 1:

- Gà làm sạch, để ráo.

- Thoa đều một ít muối lên phần thân gà và xác một ít lên phần bụng gà

- Rắc một ít tiêu lên trên gà. Sau đó để muối và tiêu ngấm vào thịt gà trong khoảng 15ph

Bước 2:

- Tiếp theo, nhồi sả và tỏi tây (boa-rô) trong phần bụng gà.

- Lót 1 lớp giấy bạc xuống phần đáy nồi, để tránh việc đáy nồi bị cháy

Bước 3:

- Cho phần muối hột còn lại vào nồi, dùng tay dàn đều để muối hột dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 2cm.

- Lót lên trên bằng 1 lớp lá chuối

- Lưu ý: bạn có thể dùng lon sữa bò nhét vào phần bụng để cố định con gà. Giúp cho gà có thể đứng dễ dàng trong nồi hấp

Cách làm gà hấp muối hột độc đáo 2

- Đậy nắp và hấp trên lửa vừa trong khoảng 80-90 phút

- Sau 80-90ph, cho gà chín ra đĩa

Chú thích: – Lấy gà ra chặt miếng nhỏ bày ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.

- Phải lót giấy bạc xuống dưới đáy nồi , nếu không sẽ bị cháy nồi, muối sẽ dính chặt xuống đáy nồi .

Cách làm gà hấp muối hột độc đáo 3

Chúc các bạn thực hiện thành công !