Mùa hè đã đến rồi và các món tráng miệng lại được lên ngôi. Pizza gia re muốn giới thiệu đến các bạn món Panna Cotta dừa dùng kèm với trái vải. Vừa thanh mát lại ngon và còn dễ làm nữa.

Cách làm panna cốt dừa trái vải 1

 

Nguyên liệu làm panna cốt dừa trái vải:

- 1,5 muỗng canh bột Gelatin

- 1 muỗng cà phê tinh chất Vani (Vanilla Extract)

- 150gr đường

- 230gr kem tươi whipping cream

- 1 hộp nước cốt dừa (400ml)

- 1 hộp vải thiều đóng hộp

Cách làm panna cốt dừa trái vải 3

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Hòa tan 1,5 muỗng canh bột Gelatin cùng với 60ml nước.

Bước 2:

- Chờ cho đến khi Gelatin đông lại thì cho vào 1 bát lớn, cùng với 1 muỗng cà phê tinh chất Vani (Vanilla Extract), 230gr kem tươi whipping cream (đã được làm nóng). Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.

Bước 3:

- Sau đó cho 400ml nước cốt dừa. Cuối cùng thêm 150gr đường. Tiếp tục khuấy đều.

- Từ từ đổ hỗn hợp Panna Cotta vào cốc. Cho vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng.

Cách làm panna cốt dừa trái vải 2

Bước 4:

- Sau 6 – 8 tiếng, lấy Panna Cotta ra khỏi tủ lạnh. Thêm trái vải và nước syrup lên trên mặt.

P/S: Các bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại trái cây và nước syrup khác nhé :)

Chúc các bạn thực hiện thành công !