Panna Cotta là một món tráng miệng vô cùng nổi tiếng của nước Ý. Kết hợp thêm vị thơm của trà xanh, đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng vô cùng hấp dẫn đấy. Cùng thử món thơm mát này với pizza gia re nhé!

Cách làm panna cotta trà xanh thơm mát 3

Nguyên liệu

- 200ml sữa

- 100ml heavy cream (kem tươi)

- 30gr đường

- 1 muỗng canh Matcha, bột trà xanh

- 1 muỗng canh nước nóng

- 5gr bột Gelatin

- 2 muỗng canh nước

Phần Caramel

- 50gr đường nâu dạng hạt

- 50gr đường nâu mịn

- 50ml nước

Các bước thực hiện:

Cách làm panna cotta trà xanh thơm mát 2

Bước 1:

- Hòa tan 5gr bột Gelatin chung với 2 muỗng canh nước. Sau đó để ở nhiệt độ phòng trong 5 phút.

- Trong 1 chén khác, hòa tan 1 muỗng canh trà xanh cùng với 1 muỗng canh nước nóng.

Bước 2:

- Đun nóng 200ml sữa tươi, 100ml heavy cream và 30gr đường. Khuấy đều, sau đó đun hơi sôi.

Bước 3:

- Khi thấy hỗn hợp hơi lăn tăn thì tắt lửa, thêm phần Gelatin đã được hòa tan vào. Tiếp tục khuấy đều. Sau đó tiếp tục cho thêm hỗn hợp bột trà xanh vào. Khuấy đều tay.

Bước 4:

- Ray qua lưới cho thật mịn. Đặt bát lên một tô nước đá, tiếp tục đánh đều. Đánh cho đến khi hơi đặc lại là được.

- Cho hỗn hợp trên ra cốc. Để vào tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng.

Cách làm panna cotta trà xanh thơm mát 1

Bước 5:

- Với phần caramel, kết hợp 50gr đường nâu dạng hạt cùng với 50gr đường nâu mịn. Thêm 50ml nước. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

- Cho hỗn hợp trên ra cốc. Rưới đều phần Caramel này lên.

Chúc các bạn thành công !