Đây chắc chắn là món khoái khẩu của rất nhiều  người nhưng để có được món thịt heo nướng ngon chuẩn vị như thế phải có bí quyết từ pizza gia re đấy. “Cách làm thịt heo nướng chấm tương cay ăn hoài không chán” sẽ là bài viết để bật mí bí quyết đấy đây ạ!

Cách làm thịt heo nướng chấm tương cay ăn hoài không chán 1

Nguyên liệu ướp thịt:

- 500 gram thịt cổ heo cắt thành miếng bản to dày cỡ 1.5 cm

- 1 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường trắng

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muống canh dầu hào

Nguyên liệu làm nước chấm thịt:

- 3 củ hành hương tím thái lát mỏng

- 1 muỗng canh rau ngò gai thái nhỏ

- 3 muỗng canh nước mắm

- 3 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 thìa cà phê đường

- 2 muỗng cà phê thính

- 1 muỗng cà phê ớt bột

Cách làm thịt heo nướng chấm tương cay ăn hoài không chán 3

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Trộn thịt với nguyên liệu ướp thịt. Ướp trong 30 phút.

Bước 2:

- Nướng thịt trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín.

Bước 3:

- Tiếp đến pha nước chấm. Pha các nguyên liệu trong bát.

Bước 4:

- Thịt nướng xong, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ăn chấm kèm với nước chấm ớt cay.

Cách làm thịt heo nướng chấm tương cay ăn hoài không chán 2

Chúc các bạn thành công !