Pizza ngon - Giá rẻ - Vận chuyển tận nhà

Gọi điện ngay - Ship liền tay (24/7)

Blog

Yếu Tố Tạo Nên Sự Tuyệt Hảo Của Một Chiếc Pizza (Phần 2)

  • 28-01-2021
  • Đăng bởi: Admin
  • 284 Lượt xem
  • Bình luận

Ở phần một Pizza Express chia sẻ đến bạn yếu tố đầu tiên giúp tạo nên sự tuyệt hảo của một chiếc bánh Pizza. Vậy đến với “Yếu Tố Tạo Nên Sự Tuyệt Hảo Của Một Chiếc Pizza (Phần 2)” hay cùng Pizza Express tìm hiểu thêm những yếu tố còn lại nhé

Để được miễn phí giao hàng, gọi ngay Pizza Express tại đây

Yếu Tố Tiếp Theo Nên Quan Tâm Là Loại Lò Nướng Bánh Pizza

Như ở phần trước có nói, nhiệt độ và thời gian ngắn là yếu tố cần được quan tâm nếu bạn muốn tạo ra một chiếc bánh Pizza ngon. Mà yếu tố nhiệt độ cao và thời gian ngắn phụ thuộc rất nhiều vào chiếc lò nướng bánh mà bạn dùng. 

Đối với các loại lò điện được hầu hết các gia đình sử dụng thường có nhiệt độ cao nhất là 250ºC mà thôi, trừ một số loại lò chuyên dụng sẽ có nhiệt độ cao hơn lên đến 350ºC. Nhưng nếu muốn chiếc bánh Pizza được nướng chuẩn nhất thì việc sử dụng lò than củi truyền thống, sẽ giúp chiếc bánh Pizza đạt đến nhiệt độ cao thích hợp nhất. 

Những chiếc lò than củi hiện nay tuy vẫn được sử dụng nhiều nhưng bởi thiết kế chỗ để một chiếc lò than củi khá là phức tạp nên nó chỉ được sử dụng ở một số hàng bánh Pizza lớn, nổi tiếng trên thế giới.

Một trong những chương trình nấu ăn nổi tiếng thế giới như Masterchef cũng có thí sinh sử dụng chiếc lò than đốt củi để làm bánh Pizza có vị đặc trưng. Củi được đốt cháy trước trong lò, và đợi đến khi lò có nhiệt độ thích thích thì người thợ làm bánh Pizza (Pizza maker) sẽ dùng dụng cụ chuyển bánh Pizza (pizza Peel) đưa bánh vào lò. Đạt trực tiếp bánh Pizza trên nền đá nóng để chiếc bánh Pizza có hương vị đặc trưng.

Một điều đặc biệt là, người ta thường ít lau chùi dầu mỡ trên chiếc lò nướng bánh Pizza. Vì khi than củi được đốt lên thì những vết bám đó cũng cháy cùng và góp phần tạo nên hương thơm đặc trưng khi dùng lò nướng bánh. Việc nướng bánh Pizza bằng lò củi sẽ là cho chiếc bánh Pizza có một bề mặt cháy xém nhìn rất ngon mắt.

Tuy là nướng bánh bằng lò than củi rất ngon, nhưng bởi sự cồng kềnh của chiếc lò và một số sự bất tiện khác. Hiện tại nhiều nhà hàng lớn đã chuyển sang nướng bằng lò điện với nhiệt độ cao. Điều này giúp cho chiếc bánh Pizza được cháy đều hơn, và đặc biệt khi nướng bằng lò nướng, việc kiểm soát nhiệt độ và thời gian bánh sẽ tốt hơn là bằng lò nướng củi. 

Điều này giúp việc nướng bánh Pizza của người thợ làm bánh được chủ động và chất lượng bánh ra lò sẽ đều hơn, điều này giúp quá trình tạo ra chiếc bánh Pizza nhanh hơn và tiện lợi hơn nhiều so với lò nướng củi.

Yếu Tố Tiếp Theo Nên Quan Tâm Là Phần Nguyên Liệu Làm Bánh Pizza

Nguyên Liệu Bột Bánh Và Cách San Phẳng Bột

Trước đây người ta thường dùng phần bột hơi khô để làm bột bánh. Bánh thường không được giòn mỏng như mong muốn. Bởi một phần nào đó việc tạo ra một chiếc bánh với đế giòn mỏng tùy thuộc vào độ ẩm trong bột bánh. 

Bột sau khi được nhào kỹ sẽ đủ độ ẩm và mềm mịn hơn. Để miếng bột có hình tròn hoặc thậm chí vuông hay khối, các người thợ làm bánh đều không dùng cây cán bột, họ sẽ dùng đôi bàn tay khéo léo để kéo bột 1 cách nhẹ nhàng. Vì khi bột đã được nhào đủ độ sẽ có một độ dai nhất định và rất khó rách.

Thường thì một chiếc bánh Pizza đế mỏng sẽ có động dày sau dàn phẳng là khoảng từ 2,5 – 3cm với khối lượng thông thường cho mỗi viên bột khoảng 270g. Nếu bạn làm tại nhà thì không cần thiết phải chuẩn theo khối lượng trên, hãy làm thế nào bạn thấy hợp lý để mình ăn cho phù hợp. 

Việc dàn phẳng bột thường sẽ gồm 2 thao tác chính: 

1 là đấm dẹp viên bột thành hình tròn cho tương đối.

2 là thao tác kéo rộng bột ra cho đến cho đạt độ rộng vừa ý.

Với 2 thao tác trên, 1 số thợ làm bánh Pizza chuyên nghiệp sẽ thể hiện như những người nghệ sĩ với những màn biểu diễn tuyệt vời, đầy sự điêu luyện. Miếng bột được xoay lên không trung cùng vài thao tác vòng với bàn tay khiến miếng bột tròn đều và đạt độ rộng như mong muốn.

Ngoài ra, để giúp cho bột bánh thêm giòn, một số người thợ sử dụng bột bắp. Tuy nhiên đây không phải loại bột bắp (corn starch). Mà là loại bột bắp (corn flour) được làm từ phần vàng của hạt bắp. 

Do loại bột bắp này không trắng và nhìn sẽ như các loại bột khác có chút màu vàng và hơi thô, ít mịn. Thao tác với bột bắp nhằm làm cho đế bánh Pizza được giòn hơn. Đế bánh nếu dùng bột bắp thay cho bột áo thì khi san phẳng bột, phần bột bắp bên dưới đế sẽ giúp cho chiếc bánh giòn và ngon hơn.

Bên trên là những chia sẻ của Pizza Express về các “Yếu Tố Tạo Nên Sự Tuyệt Hảo Của Một Chiếc Pizza” mong rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về quá trình tạo ra những chiếc Pizza của những người thợ làm bánh. Và giúp bạn có thể hiểu hơn về sự cầu kỳ trong quá trình làm ra chiếc bánh Pizza. 

Hãy cùng đến Pizza Express để trải nghiệm những món mới với những ƯU ĐÃI vô cùng lớn nhé. Chúng tôi luôn mong muốn gửi đến bạn những bữa ăn chất lượng với giá hợp lý nhất.

Pizza Express với giá hợp lý, phù hợp với mọi lứa tuổi của về giá cả và chất lượng. Với 3 tiêu chí một trong những thương hiệu Pizza Việt Nam. Tiên phong với tiêu chí Pizza Ngon, Giá hợp lý, Phục vụ tại nhà. 

Pizza Express Với 3 Tiêu Chí: Pizza ngon – Giá rẻ – Vận chuyển tận nhà

Hãy cùng đến Pizza Express để trải nghiệm những món mới với những ƯU ĐÃI vô cùng lớn nhé. Pizza Express chúng tôi luôn mong muốn gửi đến bạn những bữa ăn chất lượng với giá hợp lý nhất.

Pizza Express với giá hợp lý, phù hợp với mọi lứa tuổi của về giá cả và chất lượng. Pizza Express, một trong những thương hiệu Pizza Việt Nam. Tiên phong với tiêu chí Pizza Ngon, Giá hợp lý, Phục vụ tại nhà.

– Xem thêm thực đơn tai: Menu Hấp Dẫn Mỗi Ngày Của Pizza Express

– Xem khuyến mại tại: Khuyến Mại Bất Ngờ Đón Chờ Bạn Click

– Cập nhật khuyến mại mới tại: 365 Ngày Bất Ngờ Khác Biệt

Pizza Express nghĩ rằng để giúp cho việc phục phụ được ngày một tốt hơn. Khách hàng đặt Pizza nên gọi điện đặt trước để nhà hàng có thể đem tới bạn những tư vấn và hỗ trợ đạt chuẩn dịch vụ 5*

👉 Pizza Express HIỆN CÓ 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

🏪 CS1: D3 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

🏪 CS2: 332 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

🏪 CS3: Số 6 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội.

🏪 CS4: 52 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội.

(ảnh: internet)

Chất lượng dẫn đầu

Chất lượng dẫn đầu

Chú trọng khâu tuyển chọn đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, thực đơn của Pizza Express luôn được đổi mới, đa dạng với pizza nhiều hương vị, sandwich, mỳ ý và các món ăn nhanh khác.

Giao hàng đúng giờ

Giao hàng đúng giờ

Để tăng cường sự tin tưởng và yên tâm với khách hàng, Pizza Express cam kết luôn giao hàng đúng giờ và chi phí giao hàng rẻ nhất để đảm bảo khách hàng có thể nhận bánh trong thời gian nhanh nhất.

Pizza Take Away

Pizza Take Away

Lựa chọn cho mình một hướng đi mới để tạo nên sự khác biệt, mô hình Pizza take away - pizza mang đi giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đem đến sự tiện lợi tối ưu trong việc lựa chọn, thanh toán, đóng gói và nhận hàng.

Phục vụ chuyên nghiệp

Phục vụ chuyên nghiệp

Pizza Express cùng với đội ngũ nhân viên mang đầy sức trẻ và nhiệt huyết, chúng tôi luôn mong muốn đem lại cho khách hàng của mình chất lượng dịch vụ tốt nhất, luôn lắng nghe và chăm sóc những nhu cầu dù là nhỏ nhất của Quý khách.

Pizza Express Logo

Công ty TNHH Pizza Express Việt Nam

Pizza Express
Địa chỉ số 1

107 D3 Ngọc Khánh, Ba Đình

Địa chỉ số 2

14 Ngõ 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Địa chỉ số 3

6 Đồng Bát, Cầu Giấy

Địa chỉ số 4

52 Kim Đồng, Hoàng Mai

Địa chỉ số 5

69 Ngõ 2 Ngọc Thụy,
Long Biên

Công ty TNHH Pizza Express Việt Nam Số ĐKKD: 0106675108
Địa Chỉ: Số 352 Đường Bưởi, P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội
Số điện thoại: 02436888777
Email: lienhepizzaexpress@gmail.com

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng